Camera hội nghị truyền hình và các thông số kĩ thuật cần biết

15/12/2020 Đăng bởi: Nguyễn Xuân Thiện

Camera là thiết bị để ghi lại hình ảnh, có thể xem trên tivi, máy tính điện thoại di động từ các điểm cầu thông qua mạng Internet, giúp chúng ra quan sát, trao đổi hoặc lưu giữ thông tin về hình ảnh. Là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống Hội nghị truyền hình.

Khi quyết định mua Camera Hội nghị truyền hình có lẽ bạn sẽ băn khoăn không biết nên lựa chọn loại nào, vì mỗi loại camera phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Bài viết sẽ đưa ra một số thông số kỹ thuật cần lưu ý khi lựa chọn Camera Hội nghị truyền hình.

Độ phân giải hình ảnh trong Camera Hội nghị truyền hình

Độ phân giải chính là chỉ số của các điểm ảnh được biểu hiện trên màn hình. Chính vì vậy mà mỗi khi thay đổi tăng hoặc giảm độ phân giải màn hình, số lượng điểm ảnh được sử dụng để biểu thị hình ảnh cũng thay đổi theo. Nếu bạn chọn camera Hội nghị truyền hình có độ phân giải màn hình cao, số lượng điểm ảnh nhiều thì hình ảnh sẽ mượt mà, chi tiết. Ngược lại, nếu camera có  độ phân giải xuống thấp thì số lượng điểm ảnh biểu thị hình sẽ giảm xuống, khiến hình ảnh xấu đi.

Zoom quang học của camera Hội nghị truyền hình

Zoom quang học là hệ thống zoom mà sử dụng sự sắp đặt các thấu kính quang học với các khoảng cách khác nhau để Zoom

Đối với zoom quang, điểm tiêu cự được điều chỉnh bằng cách di chuyển ống kính quang học lui tới và hình ảnh sẽ được hiển thị lớn lên tương ứng. Do đó, hầu như chất lượng hình ảnh không bị giảm đi.

Tùy vào từng phòng họp cụ thể mà lựa chọn camera Hội nghị truyền hình có độ zoom quang học phù hợp để có thể điều chỉnh hình ảnh đến điểm bạn muốn nhìn thấy.

Độ cảm biến hình ảnh CMOS trong camera Hội nghị truyền hình

Cảm biến hình ảnh CMOS là thiết bị bán dẫn được sử dụng để chuyển đổi một tín hiệu hình ảnh thành tín hiệu điện tử; sau đó, các điện tử này được chuyển thành điện áp; cuối cùng điện áp chuyển sang dạng tín hiệu số. Khi camera quan sát, quét qua hình ảnh thì cảm biến hình ảnh là bộ phận đầu tiên sẽ tiếp nhận hình ảnh quan sát được. Sau đó, chip cảm biến của Camera Hội nghị truyền hình sẽ xử lý và cuối cùng sẽ xuất ra hình ảnh mà chúng ta thấy được. Đây là yếu tố quyết định hình ảnh đẹp hay xấu

Camera Hội nghị truyền hình cần có góc quan sát như thế nào

Tùy vào ứng dụng của bạn mà nên chọn loại camera Hội nghị truyền hình có góc quan sát là bao nhiêu độ. Nếu bạn cần quan sát rộng, có thể chọn loại camera Hội nghị truyền hình có  ống kính với góc mở lớn. Còn nếu chỉ muốn quan sát trong một phạm vi rất hẹp thì cũng sẽ có những camera gắn ống kính có tiêu cự phù hợp với nhu cầu của bạn.

Với góc quan sát rất lớn, nên chọn loại Camera Hội nghị truyền hình PTZ  đặc biệt có chức năng Pan/ Tilt (quay ngang, quay dọc). Nếu bạn đã có một chiếc camera nhưng không có chức năng Pan/Tilt, bạn hoàn toàn có thể cải tiến nó bằng cách lắp thêm một đế quay ngang, quay dọc. Khi đó, bạn có thể điều khiển camera quay theo bất cứ hướng nào bạn muốn.

Bình luận (3)
binh-luan

"0mw82c"

Hello World! https://hfflmd.com?hs=d1ec9798649b81223b1664d62aa4fef6& 30/11/2022

Viết bình luận của bạn: